anh nen
Tokyo, 2018-01-10 06:15:56

TON Telegram - ICO được mong chờ nhất lịch sử có gì hấp dẫn ?


Telegram, ứng dụng nhắn tin bảo mật hàng đầu thế giới hiện nay, đang có kế hoạch phát hành đồng tiền mã hóa của riêng mình thông qua một đợt ICO trong thời gian tới. Với số tiền thu về từ đợt chào bán trước ICO có thể lên tới 500 triệu USD và tổng giá trị token có thể lên tới số tiền khổng lồ, từ 3 đến 5 tỷ USD. Đây dự kiến là đợt ICO lớn nhất từ trước đến nay.

 

TON-telegram-token

 

TON là gì?

 

TON (Telegram Open Network) Với sự kết hợp giữa blockchain tập trung và phi tập trung, mạng lưới TON của Telegram có thể xử lý một khối lượng giao dịch khổng lồ, đến 1 triệu giao dịch mỗi giây, giảm chi phí xuống mức thấp và tốn ít điện năng hơn khi đào tiền mã hóa.

 

 

 

Với TON, Telegram nhắm đến việc phát triển một tiện ích dựa trên nền tảng tiền mã hóa, tương tự như WeChat, khi ứng dụng này đã mở rộng ra khỏi phạm vi của một ứng dụng chat, và hoạt động như một cơ chế thanh toán mặc định cho nhiều người tại Trung Quốc.

Trong khi việc thanh toán có thể thực hiện rất nhanh chóng trong WeChat cho nhiều dịch vụ khác nhau, hệ thống này vẫn mang tính tập trung. Một nền tảng phi tập trung như TON có thể mang tới nhiều tiện ích về bảo mật và khả năng phục hồi hơn.

Các nguồn tin cho rằng, Telegram có kế hoạch cho phép người dùng nắm giữ các đồng tiền của Telegram và tiền tệ thông thường trong một chiếc ví sắp ra mắt.

Ngoài ra, Telegram cũng đã xây dựng một hệ sinh thái các nhà phát triển xung quanh nó, nơi các bot và các dịch vụ sẽ được những bên thứ ba cung cấp. Về mặt lý thuyết, TON có thể hỗ trợ cho bất cứ thứ gì nhà phát triển mang tới Telegram.

 

Mark Zuckerberg của Nga

 

Pavel Durov đã hợp tác với anh trai để ra mắt Telegram vào năm 2013. Ứng dụng này tự hào có mã hóa đầu cuối, nó cực kỳ hữu ích cho những người bất đồng chính kiến và công dân bình thường sống dưới chế độ áp bức. Trên thực tế, theo Bloomberg, Telegram chiếm 40% lưu lượng Internet của Iran. Chính phủ Iran bị tổn hại bởi tính năng riêng tư của ứng dụng nên đã buộc tội Durov trong khi ông vắng mặt về tội khủng bố.

Durov không phải là quá bận tâm về điều này; ông đã từng đứng lên chống lại các chính quyền của quốc gia. Ông và anh trai đồng sáng lập mạng xã hội lớn nhất của Nga - VK, xây dựng một công ty trị giá hơn 3 tỷ USD. VK trên thực tế khá giống với Facebook, nhưng trong khi Zuckerberg đã có thể duy trì quyền kiểm soát (và có cổ phần sở hữu lớn), Durov thì không. Khi ông từ chối trao thông tin người dùng cá nhân cho chính quyền Nga, ông buộc phải bán cổ phần của mình trong công ty cho một trong những đồng minh của Putin. Như vậy, trong khi Zuckerberg có quyền chọn IPO, Durov đang sử dụng ICO để kiếm tiền từ sự sáng tạo của mình.

Sau khi bị buộc phải rời khỏi VK, Durov đã rời khỏi Nga, mang theo số tiền ước tính khoảng 300 triệu USDvà 2.000 Bitcoin. Ông đã mang theo số của cải lớn đến St Kitts và Nevis, đầu tư đủ ở quốc gia Caribbean để trở thành một công dân. Tuy nhiên, ông đã dành phần lớn thời gian ở Dubai.

Durov khẳng định Telegram không rao bán với bất kỳ giá nào bởi vì sự riêng tư của người sử dụng của ông quá đáng giá để có thể mạo hiểm:

"Ngay cả với 20 tỷ USD, tôi cũng sẽ không bán nó. Đó là sự bảo đảm suốt đời."

 

Lộ trình phát triển 

 

 

roadmap-ton-telegram

 

 

Trong bản cáo bạch dài 132 trang của mình, Telegram đã phác thảo một kế hoạch 4 giai đoạn:

- “TON Services” sẽ là một nền tảng cho những dịch vụ bên thứ ba từ bất kỳ điều gì, có thể thực hiện trên smartphone, như các giao diện thân thiện cho các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh.

- “TON DNS” là một dịch vụ gán tên người dùng có thể đọc được cho các tài khoản, các dịch vụ hợp đồng thông minh và các node mạng lưới. Với TON DNS, việc truy cập vào các dịch vụ phi tập trung có thể giống như “xem một website trên World Wide Web.”

- “TON payment” là nền tảng cho thanh toán nhỏ và một mạng lưới kênh thanh toán nhỏ. Nó được sử dụng để nhắm đến việc “chuyển đổi giá trị ngay lập tức giữa các bot người dùng và các dịch vụ khác.” Safeguard xây dụng thành hệ thống được thiết kế để đảm bảo các giao dịch này “bảo mật như các giao dịch theo chuỗi.”

- “TON Blockchain” sẽ bao gồm một chuỗi chính và hai chuỗi blockchain đi kèm khác (2-to-power-92). Khía cạnh đáng chú ý nhất ở đây là nó sẽ có một “Infinite Sharing Paradigm” (Mô hình chia sẻ không giới hạn) để đạt được khả năng mở rộng.

Vì vậy, các blockchain TON có thể “tự động chia tách và hợp nhất để điều tiết các thay đổi về tải công việc.” Điều này có nghĩa là các block mới được tạo ra nhanh chóng và “không còn chuỗi dài các block chờ đợi, giúp giảm chi phí giao dịch xuống mức thấp, ngay cả khi một số dịch vụ sử dụng nền tảng này cũng sẽ nhanh chóng trở nên phổ biến.”

Blockchain của TON cũng sẽ chứa thiết kế “Instant Hypercube Routing” (định tuyến siêu lập phương tức thời), vì vậy blockchain có thể duy trì tốc độ đỉnh ngay cả khi nó tăng trưởng. Cách tiếp cận “proof-of-stake” của nó sẽ đạt đến sự đồng thuận thông qua một biến thể của giao thức “Byzantine Fault Tolerant”, sẽ giúp tăng tốc độ và hiệu quả thêm một lần nữa.

 

Kết luận

 

Theo dự kiến thì ví điện tử Telegram sẽ được triển khai vào quí IV năm nay và tiếp sau đó là toàn bộ các dịch vụ còn lại trong năm 2019. Sự kiện Telegram chuẩn bị ra mất TON đang gây được sự chú ý lớn đối với các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu ICO TON của Telegram có là ICO lớn nhất thời đại không nhé.

 

 


Action Coin bitFlyer ビットコインを始めるなら安心・安全な取引所で