anh nen
Tokyo, 2018-03-24 03:44:16

NEM Foundation dừng theo dõi các đồng coin đã bị đánh cắp từ sàn giao dịch Coincheck Nhật Bản


Các chuyên gia đã xác nhận rằng toàn bộ lượng tiền NEM lấy cắp được từ sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản đã được di chuyển ra khỏi tài khoản của bọn tin tặc, hãng tin tức NHK World đưa tin ngày 22/03.

 

coincheck-hacked

 

Vào ngày 26/01, hacker đã tấn công và lấy cắp đi  lượng NEM trị giá 530 triệu USD từ sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck. Đến ngày 01/02, tổ chức phi lợi nhuận giám sát hoạt động của Blockchain NEM là NEM Foundation thông tin rằng bọn tin tặc đang tẩu tán số tiền trên sang nhiều địa chỉ ví khác nhau, nhưng không thể tìm ra cụ thể vị trí vật lý của chúng.

 

Sang đến Chủ nhật vừa rồi (ngày 18/03), NEM Foundation tuyên bố là sẽ ngừng theo dõi số tiền thất thoát kia. Theo NHK, các chuyên gia cho biết gần như là không thể nào truy vết được nữa khi mà gần 2 tháng đã trôi qua kể từ sau vụ hack. Dữ liệu giao dịch online cũng cho biết tài khoản được bọn tin tặc sử dụng cũng đã giảm về0.

 

Theo báo cáo hàng năm của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản, đã có đến 6,2 triệu đô la Mỹ các loại tiền điện tử khác nhau bị mất cắp do bị hack hay lừa đảo trong năm 2017, đó là chưa tính cả lượng 530 triệu USD thiệt hại sau vụ việc xảy ra tại Coincheck. Sàn giao dịch này vào ngày 17/03 cũng đã ngừng hỗ trợ 3 đồng tiền kỹ thuật số chú trọng tính ẩn danh là Monero, Dash và Zcash.

 

Hồi đầu tháng 3 này, Coincheck cũng đã bắt đầu quá trình bồi thường lại cho các người dùng bị ảnh hưởng, với mức hoàn trả là 88,5 yên Nhật (0,83 đô la Mỹ) cho một đồng NEM. Nếu tính theo tổng thiệt hại tại thời điểm bị tấn công, Coincheck đang mang bên mình danh cái mác đầy tai tiếng như là “vụ hack sàn giao dịch lớn nhất trong lịch sử tiền tệ điện tử”.

 

Nguồn : cointelegraph.com

 

 


Action Coin bitFlyer ビットコインを始めるなら安心・安全な取引所で