anh nen
Tokyo, 2018-04-03 04:16:13

Monex đề nghị mua lại sàn giao dịch Coincheck Nhật Bản


Công ty cung cấp dịch vụ tài chính Nhật Bản Monex mới đây đã đề nghị mua lại phần lớn cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck bằng một hợp đồng trị giá hàng tỷ yên, theo Nikkei Asian Review đưa tin vào hôm nay, ngày 3 tháng 4, trích dẫn từ một nguồn tin nặc danh.

 

monex-mua-lai-coincheck-nhat-ban

 

Theo Nikkei, sàn Coincheck nổi tiếng từ vụ hack lớn nhất lịch sử thị trường tiền điện tử vào ngày 26 Tháng Một, dẫn đến việc mất khoảng 530 triệu đô la dưới dạng NEM và từ đó đã liên tục dính vào những mớ rắc rối pháp lý với ba vụ kiện tập thể từ những khách hàng bị ảnh hưởng.

 

Koichiro Wada – chủ tịch sáng lập Coincheck – và giám đốc điều hành Yusuke Otsuka dự kiến sẽ từ chức ngay khi Monex nắm quyền kiểm soát, mặc dù họ vẫn là cổ đông của công ty. Monex sẽ chỉ định một chủ tịch mới và các giám đốc khác.


Thương vụ này dự kiến sẽ giúp Monex có cơ hội tham gia hoạt dộng giao dịch cryptocurrency. Công ty môi giới trực tuyến này từ lâu đã có ý muốn tham gia vào hoạt động kinh doanh đang phát triển nhanh chóng, nhưng sau vụ hack của Coincheck, cơ quan quản lý Nhật Bản đã thắt chặt các quy định, có khả năng trì hoãn hoạt động gia nhập của Monex trong nhiều năm. Thương vụ này cũng có thể đưa Monex nhanh chóng có được một giấy phép giao dịch cryptocurrency bằng cách cho phép họ xây dựng trên nền tảng khách hàng và các hệ thống thông tin của Coincheck.

 

Tập đoàn kinh doanh trực tuyến Monex của Nhật Bản, hiện được định giá khoảng 870 triệu USD, đang cố gắng đạt được thỏa thuận sở hữu phần lớn sàn Coincheck với mức giá lên đến “vài tỷ Yên”, theo như các nguồn tin ẩn danh của Nikkei. Nếu thành công, Monex sẽ lên kế hoạch thay thế quản lý của công ty con và sẽ phục hồi hoàn toàn các dịch vụ của nó.

 

Nếu thỏa thuận này thành hiện thực thì sẽ là thông tin tốt cho những ai đang sử dụng sàn Coincheck hiện này, sau vụ hack sàn Coincheck đã và đang ngưng nhiều hoạt động lại gây khó khăn cho nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thay chủ mới sẽ giúp sàn khôi phục lại các dịch vụ đang tạm dừng hiện nay.

 

Thông báo chính thức của việc mua lại “có thể được” thực hiện trong tuần này, theo Nikkei.

 

Nguồn Cointelegraph

 

 


Action Coin bitFlyer ビットコインを始めるなら安心・安全な取引所で