anh nen
Tokyo, 2017-11-16 01:17:52

Cùng tìm hiểu ICO Initial Coin Offering là gì ?


Bên cạnh việc đầu tư vào Bitcoin thì các dự án ICO(Initial Coin Ofering) của các đồng tiền điện tử kỹ thuật số mới đang thu hút được rất nhiều sự chú ý quan tâm của giới đầu tư tiền kỹ thuật số (Cryptcurrency). Trong các dự án ICO này sẽ có những đợt Crowdsale và trong đợt Crowdsale này sẽ bán những Token cho nhà đầu tư. Vậy ICO là gì ? Crowdsale là gì ?

 

 

ico-la-gi

 

◆ ICO là gì ?

 

    ICO (Initial Coin Ofering) là một hình thức kêu gọi vốn đầu tư khá phổ biến trong các dự án tiền điện tử. Mỗi đợt ICO các nhà phát triển đồng coin đó sẽ tạo ra một sự kiện và trong dự án đó sẽ bán một phần các Token của nó cho các nhà đầu tư có nhu cầu tham gia để đổi lấy tiền tài trợ cho dự án crypt đó hoạt động và phát triển trong tương lai. Hầu hết các ICO đều chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin hoặc Ethereum (Đó cũng là phần lý do vì sao giá Bitcoin tăng liên tục trong thời gian gần đây )

  Ico thường diễn ra trước khi dự án hoàn thành và giúp tài trợ cho các chi phí cho nhóm sáng lập thực hiện đến khi khởi dộng dự án. Đối với một số dự án lớn hơn, một phần chi phí của ICO đi vào xây dựng một nền tảng và cung cấp hỗ trợ liên tục cho dự án. Họ cũng làm việc như một mô hình phân phối ban đầu cho các token crypt, đặc biệt là những crypt sử dựng thuật toán POS đồng thuận,

 

PreSale là gì ?

 

 Presale là quá trinh bán Token trước khi ICO của một dự án, giai đoạn này thường chỉ bán một lượng Token nhỏ vừa để thăm dò thị trường cũng như có tiền để tiếp tục dự án. Thường giá của giai đoạn Presale là rất rẻ nếu ai mua được ở giai đoạn này thường có lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên lúc này thông tin về dự án chưa có nhiều do đó rủi ro về dự án cũng rất cao.

 

Crowdsale và Token là gì ?

 

Crowdsale là những đợt mở bán Token của một đồng tiền điện tử nào đó trong giai đoạn Ico. Token được phát hành tương tự như cổ phieus và thường lấy tên chính là tên của đồng tiền điện tử đó khi bán cho nhà đầu tư. Một đồng tiền điện tử ra đời có thể mở một hoặc nhiều đợt Crowdsale. Thường nhưng đợt Crowdsale nyaf diễn ra trong vòng 1 tuần hoặc 1 tháng sẽ kết thúc khi đạt được mục tiêu đề ra (hard cap) về số lượng BTC hoặc ETH.

 

Ví dụ như đồng COMSA của Nhật Bản đang mở bán Crowsale và đang thu hút được nhiều sự chú ý của các nhà đầu từ trên toàn thế giới, đến thời điểm này đợt gọi vốn của COMSA đã gọi vốn đc 90 triệu USD(hơn 100億円) và chỉ còn khoảng 9 ngày nữa trước khi kết thúc ICO. Những bạn nào chưa mua hãy nhanh tay mua lấy cho mình đồng COMSA của Nhật Bản này tokensale.comsa.io

 

 

du-an-comsa-nhat-ban

Dự án Comsa của Nhật Bản

 

◆Một ICO bắt đầu như thế nào ?

 

ICO thường được thông báo tên diễn đàn Cryptcerruncy khác nhau, đặc biệt là trên https://bitcointalk.com các chủ đề thông báo bao gồm những thông tin quan trọng về dự án như mục tiêu dự án , thời hạn cho ICO và đội ngũ tham gia phát triển dự án, kinh nghiệm trước đây của các thành viên trong nhóm, đặc điểm nổi bật của dự án và các chi tiết khác của dự án.

 

   Các công ty ICO thường yêu cầu nhà đầu tư gửi Bitcoin hoặc ethereum thông qua địa chỉ công khai toàn cầu hoặc bằng cách tạo các tài khoản của mỗi người tham gia và cung cấp cho họ địa chỉ Bitcoin duy nhất.

 

   Một Ico hoàn thành và dự án được khởi động, các Token được niêm yết trên các sàn giao dịch(https://poloniex.com/, https://bittrex.global,...) lúc này các nhà đàu tư có thể bán Token để thu về lợi nhuận khi giá của Token đó tăng hoặc những nhà đầu tư đã bỏ lỡ mất có hội Ico của dự án có thể mua cho mình Token mà mình kì vọng sẽ mang lại lợi nhuận trong tương lai.

  Hy vọng qua bà viết có thể giúp các bạn hiểu phần nào về ICO, Crowdsale. Rất mong nhận được sự đóng góp chia sẻ của các bạn.

 

Cảnh báo: Đầu tư lĩnh vực tiền kĩ thuật số Bitcoin luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi tham gia. Tiền là của các bạn, quyết định là của các bạn...

 

 


Action Coin bitFlyer ビットコインを始めるなら安心・安全な取引所で