anh nen
Tokyo, 2018-01-09 04:55:41

Fibonacci và ứng dụng vào trade coin như thế nào ?


Fibonacci là công cụ thường hay được các nhà đầu tư theo trường phái phân tích kỹ thuật sử dụng. Bài viết này giải thích khái quát về một số công cụ Fibonacci phổ biến và ứng dụng trong phân tích kỹ thuật trade Bitcoin cũng như Altcoins.

 

fibonacci-trade-coin

 

 

Lịch sử hình thành dãy Fibonacci

 

Leonardo da Pisa là một nhà toán học sống ở thế kỷ thứ 12 ở Pisa (Ý). Ông đã khám phá ra dãy số Fibonacci (0, 1, 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, 34, 55, 89, 144...) khi nghiên cứu về số lượng thỏ sinh sản được sau 1 năm từ 1 đôi thỏ duy nhất.  

Dãy Fibonacci có tỷ lệ hai số liền kề nhau xấp xỉ 161.8% được gọi là tỷ lệ vàng (golden ratio). Khi được sử dụng trong phân tích kỹ thuật, Fibonacci còn có các tỷ lệ sau: 23.6%, 38.2%, 50%, 61.8%, 161.8%...

Fibonacci trong phân tích kỹ thuật có nhiều dạng : Fibonacci Retracement, Fibonacci Fan và Fibonacci Time Zones.

 

Nếu đã là dân TA (dân phân tích kỹ thuật) thì không thể bỏ qua tín hiệu Fibonacci Retracement. Fibonacci Retracement là công cụ Fibonacci được sử dụng hiệu quả nhất, nhiều nhất và đáng tin cậy nhất so với các chỉ số Fibonacci khác

 

Fibonacci Retracement và ứng dụng

 

Được sử dụng để dự báo các mức chống đỡ và kháng cự trong tương lai; hay xác định một quá trình hiệu chỉnh hoặc quá trình thoái lui trong một xu hướng đã kết thúc. Phản ứng của giá tại từng mức phản ánh tầm quan trọng của ngưỡng Fibonacci đó. Thường ngưỡng 23.6%, 50% và 61.8% là các ngưỡng mà giá có xu hướng đảo ngược nhiều nhất nên được gọi là tỷ lệ vàng (golden ratio).  

 

VD : Như đồ thị của Bitcoin/JPY ta thấy giá Bitcoin đang trong xu hướng giảm có đáy là 128 man, sau đó phục hồi về mức kháng cự 61.8 % tại giá 189 man rồi tiếp tục xu hướng giảm về mức hỗ trợ 23.6% rồi lại tiếp tục tăng trở lại.

 

fibonacci-trade-coin

Ứng dụng Fibonacci vào trade coin

 

 

Hướng dẫn cách vẽ Fibonacci

 

 

 

 


Action Coin bitFlyer ビットコインを始めるなら安心・安全な取引所で