anh nen
Tokyo, 2018-02-23 03:21:40

Cảnh báo mua bán tài khoản giao dịch Bitcoin ở Nhật


Gần đây có nhóm người Việt bị bắt do bán tài khoản giao dịch Bitcoin có giao dịch chuyển tiền bất hợp pháp. Cụ thể là tại sao bán tài khoản lại phạm pháp, mua bán Bitcoin ở Nhật có bị phạm tội hay không. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể nhé

 

canh-bao-ban-tai-khoan-bitcoin-o-nhat-ban

 

Cụ thể ngày 17/02/2018 Cảnh sát Tokyo bắt một nhóm gồm 4 người Việt Nam, vì lợi dụng mua bán tài khoản sàn giao dịch tiền mã hoá để chuyển tiền phi pháp. Cả 4 người đều từng theo dạng visa du học sinh, thực tập sinh và đã chuyển xin tị nạn. Hiện có 1 người đã thừa nhận, nhưng 3 người khác vẫn đang phủ nhận. Đây là lần đầu tiên tại Nhật ghi nhận một vụ sử dùng sàn giao dịch tiền mã hoá để chuyển tiền phi pháp như thế này.

 

Bán tài khoản giao dịch Bitcoin là sao ? Tại sao lại nguy hiểm ?

 

Bán tài khoản là bạn đăng ký một hoặc nhiều tài khoản sàn giao dịch Bitcoin ở Nhật như Bitflyer, Zaif, Coincheck,... Nhưng bạn không sử dụng mà nó mà lại bán cho người khác để giao dịch mua bán Bitcoin. Người mua sau đó dùng tài khoản để mua bán Bitcoin bằng tiền ăn trộm hay rửa tiền.

 

VD : Có người thuê bạn tạo 1 tài khoản giao dịch Bitcoin trên sàn Bitflyer , đăng ký thành công sẽ cho bạn 2 man. Người này  dùng tài khoản đó để mua Bitcoin bằng tiền bất hợp pháp có thể là tiền ăn trộm hoặc từ thẻ tín dụng ăn cắp được. Sau khi mua xong họ chuyển Bitcoin sang nơi khác để hợp pháp số tiền đó. Lúc này nếu cảnh sát điều tra thì họ sẽ điều tra chủ tài khoản chứ không phải là người mua kia vì họ chỉ biết là tài khoản nào mua và chủ là ai chứ chưa biết đến người kia.

 

Kể cả trong trường hợp đối tượng mua tài khoản của bạn và giao dịch hợp pháp đi chăng nữa thì cuối năm bạn có thể nhận tiền thuế to vật vã vì rất có thể người mua tài khoản của bạn đã giao dịch số lượng Bitcoin vô cùng lớn. Khi đó tiền thuế thu nhập phải trả cho số tiền lãi giao dịch Bitcoin sẽ được gửi về cho bạn mà không phải người mua tài khoản của bạn vì bạn mới là chủ tài khoản.

 

Hãy cảnh giác đừng vì một chút lợi trước mắt mà có thể rước họa vào thân.

 

Một số câu hỏi liên quan 

 

❖  Du học sinh, tu nghiệp sinh,visa lao động mua bán Bitcoin ở Nhật có phạm pháp không ?

 

Nhật Bản là quốc gia sớm ủng hộ Bitcoin và là thị trường mua bán Bitcoin lớn Nhất thế giới với khoảng 40% lượng giao dịch BTC của thế giới. Hiện cũng chưa có luật quy định rõ là có cấm người lao động,du học sinh nước ngoài mua bán ở Nhật không. Nhưng du học sinh đăng ký tài khoản và vẫn được xác nhận tức là không phạm pháp vì nếu không được phép thì các sàn sẽ không cho các bạn mở tài khoản. Sàn Nhật mở tài khoản khá phức tạp và nghiêm ngặt chứ không phải dễ.

 

❖ Mua bán Bitcoin ở Nhật có phải nộp thuế không ?

 

 Có , Bitcoin được công nhận là hàng hóa và được mua bán hợp pháp tại các sàn giao dịch. Thuế sẽ được dựa trên số tiền lãi mà bạn giao dịch Bitcoin chứ không phải là cứ mua là tính thuế . Cách tính vẫn chưa cụ thể lắm nên mình cũng không biết chính xác nhưng có thể là 30%.

 

❖  Mua bán Bitcoin rồi chuyển về Việt Nam bán ăn chênh lệch có được không ?

 

Trên lý thuyết thì nếu bạn chứng mình được là số tiền bạn mua bán Bitcoin đó là hợp pháp thì không có gì sai vì bạn mua bán trên sàn được pháp luật cho phép. Nhưng các bạn phải tính đến số tiền thuế phải trả nếu bạn mua bán số lượng Bitcoin lớn, cùng với đó là các bạn sẽ vào tầm ngắm của công an kinh tế vì bạn giao dịch số lượng lớn sẽ bị nghi ngờ là rửa tiền và bị điều tra có thể gây phiền phức. Các bạn là du học sinh thì không nên chơi theo cách này rất nguy hiểm.

 

❖ Ở Nhật mua Bitcoin trên sàn nào là tốt ?

 

 Tham khảo : Top 5 sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Nhật Bản

 

Cảnh báo : Đầu tư Bitcoin chứa đựng nhiều rủi ro hãy cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia đầu tư

 

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ với mọi người nhé !

 

 


Action Coin bitFlyer ビットコインを始めるなら安心・安全な取引所で